vị trí của bạn Home clickbet88

VĐV khuyết tật Belarus và Nga chính thức bị tước quyền thi đấu tại Paralympic 2022

Chưa đầy một ngày sau khi tuyên bố các vận động viên Nga vàBelarusvẫn có thểtham gia thi đấu bình th

Chưa đầy một ngày sau khi tuyên bố các vận động viên Nga vàBelarusvẫn có thểtham gia thi đấu bình thường tại Thế vận hội người khuyết tật Paralympic, mới đây, Ủy ban Paralympic Quốc tế (viết tắt là IPC) đã lập tức “quay xe”, chính thức tước quyền thi đấu của các đại diện đến từ hai quốc gia trên.

Ban đầu, IPC đồng ý cho phép các vận động viên Nga và Belarus được tham dự Paralympic 2022 với tư cách đoàn thể thao trung lập, không được sử dụng cờ, hát quốc ca và các biểu tượng quốc gia khác. Tuy nhiên, quyết định này của IPC vấp phải sự phản đối dữ dội.

Người đứng đầu IPC, ông Andrew Parsons cho biết, nhiều thành viên của tổ chức này đã liên hệ trực tiếp với ông để làm rõ quan điểm của mình. Nếu IPC chấp nhận để các VĐV Nga và Belarus thi đấu sẽ dẫn đến những hậu quả “vô cùng nghiêm trọng” hay “không thể lường trước”.

Tình hình Nga – Ukraine khiến Ủy ban Paralympic Quốc tế rơi vào tình cảnh bất khả kháng và chưa từng xuất hiện trong lịch sử sự kiện trọng đại này, ngay trước thềm khai mạc Thế vận hội.

Trước đó, vào ngày 28/2 vừa qua, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã đề nghị loại bỏ các vận động viên Nga và Belarus khỏi toàn bộ các sự kiện quốc tế. Đội bóng đá nam, nữ và đội tuyển của hàng loạt môn thể thao khác đều bị gạch tên khỏi các giải đấu tầm cỡ châu Âu hoặc thế giới.

Nga và Belarus bị cấm thi đấu ở Paralympic

https://sport5.vn/vdv-khuyet-tat-belarus-va-nga-chinh-thuc-bi-tuoc-quyen-thi-dau-tai-paralympic-2022-20220303193406358.htm

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của việt nam lịch thi đấu,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.buybenadryl.com/489/vdv-khuyet-tat-belarus-va-nga-chinh-thuc-bi-tuoc-quyen-thi-dau-tai-paralympic-2022/