vị trí của bạn Home viral bet777

Tuyển Việt Nam 3 ngày phải ăn thịt gà và chuyện vô địch AFF Cup 2020

Trong cuộc họp báo trước thềm AFF Cup 2020 diễn ra trưa 4.12, huấn luyện viên Park Hang-seo đã chia

Trong cuộc họp báo trước thềm AFF Cup 2020 diễn ra trưa 4.12, huấn luyện viên Park Hang-seo đã chia sẻ những khó khăn trong chuyện ăn uống của tuyển Việt Nam. Ông nói: “Hiện nay, chúng tôi sinh hoạt với 4 đội tuyển tại khách sạn Grand Mercury Roxy. Tất cả đều ăn uống theo thực đơn lên sẵn.

Tuy nhiên, có những khác biệt tôn giáo. Các tuyển thủ Việt Nam thích ăn thịt heo, nhưng các đội khác không ăn được. Ba ngày nay, chúng tôi chỉ toàn ăn thịt gà, nên tôi nghĩ ban tổ chức nên có những giải quyết linh động về ăn uống để đảm bảo sức khoẻ cho các cầu thủ”.

Chuyện ăn uống chỉ là một phần trong những khó khăn mà thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo đang phải đối mặt ở “đảo quốc sư tử”. Thêm một điều mà thầy trò ông Park cần phải vượt qua là sự mệt mỏi về tâm lý. 

“So với mệt mỏi thể lực, thì tâm lý và tinh thần các cầu thủ còn mệt hơn. Chúng tôi hạn chế đi lại và ăn uống cũng gặp vấn đề. Nhưng những khó khăn đó không khắc phục được, mà phải thích ứng và suy nghĩ lạc quan, theo hướng tích cực” – ông Park chia sẻ. 

Trước đó, tuyển Việt Nam buộc phải chia tay tiền vệ Đỗ Hùng Dũng do không được các cơ quan có thẩm quyền của nước chủ nhà giải quyết thủ tục xin cấp phép nhập cảnh vào Singapore. Tuyển Việt Nam cũng không thể bổ sung Lý Công Hoàng Anh (có thư mời) vì không theo hành trình ban đầu cùng đội. 

Câu chuyện “khởi đầu nan” của thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo khiến nhiều người nhớ lại AFF Cup 2012. Tuyển Việt Nam đã gặp hàng loạt “vận đen” trước khi giải khởi tranh.

Thời điểm mà “tướng” Hùng cầm quân ấy, một loạt vấn đề xảy ra như: 2 cầu thủ trụ cột ở hàng phòng ngự là Đào Văn Phong và Châu Lê Phước Vĩnh chấn thương và phải bỏ lỡ giải đấu. Khi tuyển Việt Nam vừa sang đến Thái Lan, huấn luyện viên thể lực Dylan Kerr bất ngờ phải nhập viện vì kiệt sức. Còn tiền vệ trung tâm Phạm Nguyên Sa phải nghỉ hết giải vì sốt xuất huyết. 

Kết quả, đó là giải đấu “thảm hoạ” với tuyển Việt Nam khi chúng ta bị loại từ vòng bảng với vỏn vẹn 1 điểm. Đó cũng là giải đấu để lại nhiều bài học cho những người kế nhiệm.

Đội tuyển Việt Nam hiện ở vào một hoàn cảnh khác. Những khó khăn đang đối mặt đều trong bối cảnh chung do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Bên cạnh đó, thầy trò ông Park ở giải đấu này với một vị thế khác. Chúng ta là nhà vô địch và đến AFF Cup 2020 với tâm thế bảo vệ ngôi vương.

Tuy nhiên, việc đội tuyển Việt Nam đã dành trọn tâm trí cho vòng loại World Cup 2022 khiến cho việc chinh phục AFF Cup 2020 không còn quá háo hức như trước đây.

Nhưng đây là thời điểm mà mà chúng ta cần nhìn thẳng vào sự thật, sân chơi Đông Nam Á không hề dễ dàng. Chuyện 3 bữa phải ăn thịt gà dù thích thịt lợn, hay tâm lý mệt mỏi… chỉ là những chuyện nhỏ, có thể vượt qua nhanh chóng. Nhưng nó sẽ là vấn đề lớn nếu khó khăn tiếp tục kéo dài và tích tụ. 

Đó sẽ là những điều không tốt cho trận đấu ra quân gặp tuyển Lào. Đây là trận đấu, nếu tuyển Việt Nam không có kết quả tốt, áp lực mà thầy trò ông Park phải đối mặt sẽ là phản ứng của hàng triệu khán giả từ quê nhà. 

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của việt nam lịch thi đấu,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.buybenadryl.com/488/tuyen-viet-nam-3-ngay-phai-an-thit-ga-va-chuyen-vo-dich-aff-cup-2020/