vị trí của bạn Home clickbet88

U23 Việt Nam dùng 2 thủ môn trên sân để đấu U23 Timor Leste

Đây là trường hợp hiếm gặp trong lịch sử bóng đá Việt Nam, và cũng sẽ là trải nghiệm đáng nhớ của th

Đây là trường hợp hiếm gặp trong lịch sử bóng đá Việt Nam, và cũng sẽ là trải nghiệm đáng nhớ của thủ môn trẻ Trần Liêm Điều, khi “người gác đền” sắm vai “cây săn bàn”.

Hoàn cảnh trớ trêu này xảy ra ở trận bán kết giải U23 Đông Nam Á 2022, và nguyên nhân cũng bởi dịch COVID-19 đã tàn phá nặng nề lực lượng U23 Việt Nam.

Sau vòng bảng, trong tay huấn luyện viên Đinh Thế Nam chỉ còn lại đúng 9 cầu thủ đủ điều kiện sức khỏe. Ban huấn luyện phải xin chi viện từ quê nhà 4 cầu thủ gồm Trần Liêm Điều, Võ Nguyên Hoàng, Hồ Khắc Lương và Đoàn Anh Việt. May mắn, sau khi có mặt tại Campuchia, nhóm viện binh này khỏe mạnh, đủ điều kiện ra sân cho U23 Việt Nam.

Danh sách đội hình U23 Việt Nam chỉ có đúng 13 cầu thủ, trong đó có 2 thủ môn, con số tối thiểu để đăng ký thi đấu với ban tổ chức. Huấn luyện viên Đinh Thế Nam đã điền tên 2 “tân binh” là Nguyên Hoàng và Anh Việt vào đội hình xuất phát. 2 cầu thủ khác trong nhóm 4 “viện binh” vừa di chuyển sang Campuchia là Liêm Điều và Khắc Lương xuất hiện trên băng ghế dự bị.

Trước một U23 Timor Leste chơi “rắn”, các cầu thủ U23 Việt Nam đã phải căng sức thi đấu. Và khi trận đấu bước sang hiệp phụ, Anh Việt và Trung Thành đã gặp những chấn thương nhẹ, buộc Hồ Khắc Lương và Trần Liêm Điều phải vào sân.

Phút 99, Liêm Điều vào sân và thi đấu như một tiền đạo. Thủ thành này có chiều cao tốt nên cũng ít nhiều gây được áp lực cho đối phương. Tuy nhiên, anh vẫn không phải một trung phong đích thực nên vẫn thiếu cảm giác bóng, và sự nhạy cảm trong di chuyển.

Song, đây cũng là điều khó tránh khỏi. Liêm Điều đã cố sức thi đấu ở một vị trí không phải sở trường. Và cũng như hầu hết các cầu thủ U23 Việt Nam khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn, các học trò của huấn luyện viên Đinh Thế Nam phải thi đấu bằng khát vọng, ý chí và nỗ lực phi thường.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của việt nam lịch thi đấu,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.buybenadryl.com/479/u23-viet-nam-dung-2-thu-mon-tren-san-de-dau-u23-timor-leste/