vị trí của bạn Home clickbet88

HLV Park Hang-seo và vị thế đương kim vô địch

Huấn luyện viên Park Hang-seo và U23 Việt Nam tham dự SEA Games 31 với tâm thế là đương kim vô địch.

Huấn luyện viên Park Hang-seo và U23 Việt Nam tham dự SEA Games 31 với tâm thế là đương kim vô địch. Chính vì thế, mục tiêu không có gì khác là phải bảo vệ thành công danh hiệu này. 

Trong cuộc họp báo trước giải đấu, ông Park đã nói rằng: “SEA Games 31 được tổ chức ở Việt Nam. Chúng ta là nhà đương kim vô địch khi giành Huy chương Vàng ở Philippines 2 năm trước. Nhân dân Việt Nam đang kỳ vọng vào chúng tôi. Cầu thủ vì vậy có gặp đôi chút áp lực. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng với trách nhiệm cao nhất để mang lại niềm vui cho người dân Việt Nam”.

Cách đây 3 năm, tại Philippines, huấn luyện viên Park Hang-seo và các học trò đã làm nên lịch sử khi lần đầu giúp bóng đá nam Việt Nam lần đầu có Huy chương Vàng một kỳ SEA Games. Đó là giải đấu mà ông Park trong tâm thế đi chinh phục.

Như cách mà ông nói thì đó là danh hiệu mà bóng đá Việt Nam chưa có và bản thân ông cũng chưa giành được. Và đó cũng là thời điểm mà ông có cả “thế hệ vàng” đã lên ngôi vô địch AFF Cup 2018 là: Quang Hải, Trọng Hoàng, Hùng Dũng, Đức Chinh… 

Còn ở thời điểm hiện tại, ông Park chỉ còn 3 cầu thủ ngoài độ tuổi từng tham dự SEA Games 30 là: Hùng Dũng, Hoàng Đức, Tiến Linh. Còn lại đa phần đều là những cầu thủ trẻ, lực lượng so với đội hình từng lên ngôi vô địch cách đây 3 năm.

“Áp lực” là điều đã được ông Park nhắc đến trước khi bước vào giải đấu năm nay. Với cá nhân ông, đây là giải cuối cùng dẫn dắt U23. Ông được lãnh đạo ngành thể thao, VFF đặt kỳ vọng sẽ giành tấm Huy chương Vàng ở kỳ SEA Games được tổ chức trên sân nhà. Bóng đá vẫn là môn nhận được nhiều sự quan tâm nhất.

Với sức “nóng” từ người hâm mộ Phú Thọ những ngày qua lại là một áp lực khác. Sự kỳ vọng này sẽ khiến thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo phải hướng đến một chiến thắng ngay ở trận ra quân. U23 Indonesia dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Shin Tae-yong đang có tham vọng vô địch. Cuộc đối đầu giữa hai đội được xem như chung kết của bảng A. Trận đấu khởi đầu luôn khó khăn và có thể quyết định thành bại cả giải đấu. 

Tại AFF Cup 2020, ông Park từng trong tâm thế đi bảo vệ thành quả với vị thế là nhà vô địch năm 2018 cùng đội tuyển Việt Nam. Những áp lực cùng với một lực lượng không có được tâm lý tốt nhất đã khiến tuyển Việt Nam thất bại trước Thái Lan ở bán kết. Những gì ông có trong tay thời điểm đó không đủ để bảo vệ thành quả. 

Tại SEA Games 31, huấn luyện viên Park Hang-seo cũng trong tâm thế đương kim vô địch. Và với những gì đang có trong tay, nhiệm vụ giành vàng đứng trước nhiều khó khăn. 

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của việt nam lịch thi đấu,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.buybenadryl.com/448/hlv-park-hang-seo-va-vi-the-duong-kim-vo-dich/