vị trí của bạn Home hello bet slot

senegal vô địch châu phi

Sadio Mane: Trốn nhà đi thử việc ở tuổi 16, cứ đá bóng là… mẹ cho ăn đòn【senegal vô địch châu phi】

senegal vô địch châu phi

Sadio Mane: Trốn nhà đi thử việc ở tuổi 16, cứ đá bóng là… mẹ cho ăn đòn

senegal vô địch châu phi

Để trở thành một trong những tiền đạo nhất xuất sắc của bóng đá châu Âu, Sadio Mane đã phải hy sinh rất nhiều suốt thời thơ ấu. Hồi 16 tuổi, chân sút người Senegal đã phải… trốn nhà ra đi, với hành trang là những bộ đồ rách rưới đến thảm hại, chỉ để một lần thỏa mãn giấc mơ sân cỏ.

Trong cuộc phỏng vấn với France Football vừa qua, đội trưởng đội tuyển Senegal thạm dự giải vô địch bóng đá châu Phi (CAN) 2019 đã thuật lại những câu chuyện về một tuổi thơ đầy sóng gió của mình.

Sadio Mane Liverpool Champions League final 2019


TRỐN NHÀ ĐỂ THEO ĐUỔI GIẤC MƠ 


"Tôi đã chuẩn bị mọi thứ một cách rất kĩ lưỡng, dù biết trong tay mình không có đồng nào. Trước ngày thử việc, tôi giấu hết hành lý vào bụi cỏ trước sân nhà, và trốn ở trong đó đề mọi người không nhìn thấy tôi ra đi. Sáng hôm sau, vào lúc 6h, tôi vội vàng đánh răng và thậm chí còn không kịp tắm. Chẳng ai biết chuyện này ngoài một người bạn thân của tôi, anh ấy cho tôi mượn ít tiền để lên xe đi đến Dakar (thủ đô Senegal)."

"Ở đó, tôi may mắn được một gia đình chào đón. Gần như ngay sau đó, tôi tham gia các buổi tập của một CLB địa phương. Đến lúc này, cha mẹ đã bắt đầu đi tìm tôi ở khắp mọi nơi. Họ tin rằng anh bạn của tôi là người duy nhất biết chuyện tôi trốn nhà ra đi, nhưng anh ấy không hé răng nói nửa lời. Nhưng đến cuối cùng, cái kim trong bọc vẫn phải lòi ra, và cả gia đình tôi lẫn gia đình anh ấy đều gây sức ép để tìm ra sự thật."

"Sau khi anh ấy buộc phải nói ra mọi chuyện, cha mẹ tôi đã gọi điện và bắt tôi phải về nhà. Ban đầu, tôi không đồng ý đâu, nhưng rồi họ vẫn thuyết phục tôi trở về với một điều kiện là phải cho tôi được thử sức khi hết năm học."

Sadio Mane - Senegal


RA SÂN VỚI ĐÔI GIÀY RÁCH RƯỚI


"Có khoảng 200-300 cậu bé khác cũng xếp hàng chờ được thử chân. Khi bước ra, tôi bị mọi người cười nhạo vì trông chẳng giống cầu thủ một chút nào. Tôi mặc chiếc quần mà khi nhìn vào, nó chẳng hề giống chiếc quần đùi đá bóng."

"Chưa kể, đôi giày của tôi cũng rách tơi tả và trước đó tôi đã phải khâu chằng chịt để giữ cho nó không rách thêm. Các huấn luyện viên nhìn tôi như sinh vật lạ. Họ còn hỏi liệu tôi có thực sự muốn trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp không. Tôi hiểu ý họ, nhưng quả thật khi đó tôi làm gì còn lựa chọn nữa. Thật may là tôi được chọn và đó là chương đầu tiên trong sự nghiệp của mình."

Sadio Mane Senegal 15062018


KHÔNG THÍCH CHƠI ĐIỆN TỬ, CHỈ THÍCH… ĐÁNH BÀI


"Sau khi dành cả tuổi thơ để nghe người lớn nói rằng mình phải tiến lên phía trước, tôi nhận ra rằng ai cũng có sự ích kỉ cho mình. Sự cám dỗ của đồng tiền cũng như danh vọng,… nhưng chúng không ảnh hưởng đến tôi. Thực sự thì tôi không quá lo lắng, dù tôi cũng nằm trong vòng xoáy đó. Tôi luôn tìm cách tránh xa mọi điều xấu, ẩn mỉnh khỏi các mạng xã hội và luôn trở về quê để nhận ra mình đang ở đâu."

"Tôi không thích làm trung tâm của mọi sự chú ý, mà chỉ muốn mình được làm cầu thủ, thay vì một ngôi sao. Tôi không thích bon chen để vượt lên, và quan trọng nhất, tôi luôn dành tình cảm yêu mến đến mọi người, và không quá quan tâm đến những thứ xung quanh."

"Có lẽ, tôi là cầu thủ duy nhất trên thế giới không bao giờ chơi điện tử trên chiếc máy PlayStation… thực sự đấy! Tôi chưa bao giờ động đến chiếc máy đấy, và cũng chẳng có hứng thú gì với nó cả. Thế mà khi ở CLB cũng như trên tuyển, các đồng đội của tôi thì suốt ngày chìm đắm vào chúng."

"Tôi chẳng thấy thích thú gì với trò chơi điện tử cả, và tôi còn chưa bao giờ động đến chiếc tay cầm cơ. Tôi thích chơi bài Uno hơn!"

Sadio Mane Liverpool 12052019


CỨ ĐI ĐÁ BÓNG LÀ… ĂN ĐÒN


"Ở nhà tôi, chẳng ai thích đá bóng cả. Thậm chí, mỗi lần mẹ thấy tôi đi đá bóng, bà ấy còn… đuổi tôi chạy quanh nhà. Đôi khi, tôi thấy khá tủi thân vì không hiểu sao mình chẳng có quyền theo đuổi giấc mơ."

"Trong làng, mỗi khi làm gì sai, chú tôi hoặc mẹ tôi đều đến và cho tôi một trận. Tôi bị mắng rất nhiều vì chẳng chịu đi học. Đôi khi, tôi phải rủ bạn đi cùng từ trường về nhà vì sợ mọi người hiểu nhầm là trốn học và… lại bị ăn đòn oan."

"Nhưng dù sao, đó cũng là cách mà gia đình đã dạy dỗ tôi và nhờ vậy, tôi không bao giờ sa ngã. Tôi phải cảm ơn mẹ rất nhiều vì điều đó."

Sadio Mane Liverpool 2018-19Getty Images


SẴN SÀNG ĐÁNH ĐỔI CHAMPIONS LEAGUE LẤY CHỨC VÔ ĐỊCH CHÂU PHI


"Chính chúng tôi (đội tuyển Senegal) nắm trong tay nhiệm vụ mang về một phép màu. Không thể phủ nhận chúng tôi là một trong những ứng cử viên vô địch, nhưng đó không phải là điều được duy trì mãi."

"Việc mang về chức vô địch CAN cho Senegal – đội tuyển chưa bao giờ giành được danh hiệu này, là điều vô cùng đáng tự hào. Tôi sẵn sàng đổi chiếc cúp Champions League cho nó. Đây sẽ là giấc mơ điên rồ nhất của tôi từ trước đến nay."

Sadio Mane of Senegal celebrates with teammate Youssouf Sabaly World Cup 2018Getty

Sadio Mane: Trốn nhà đi thử việc ở tuổi 16, cứ đá bóng là… mẹ cho ăn đòn

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của việt nam lịch thi đấu,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.buybenadryl.com/300/senegal-vo-dich-chau-phi/