vị trí của bạn Home indowinbet

xứ catalan

VIDEO: Pique rơi nước mắt vì tình trạng “bạo loạn” ở xứ Catalan【xứ catalan】:​Trung vệ Gerard Pique đ

xứ catalan

VIDEO: Pique rơi nước mắt vì tình trạng "bạo loạn" ở xứ Catalan

xứ catalan

​Trung vệ Gerard Pique đã không kềm được nước mắt sau khi chứng kiến những gì đã xảy ra ở xứ Catalonia, quê hương của cầu thủ sinh năm 1987 trong ngày hôm qua.

Bạo loạn ở xứ Catalan vào ngày hôm qua 1/10 đã khiếncho Barcelona phải thi đấu mà không có sự cổ vũ của khán giả nhà trong cuộc tiếp đón Las Palmas. Điều này đã khiến cho trung vệ Gerard Pique vô cùng bức xúc. Chia sẻ trước báo giới, tuyển thủ người Tây Ban Nha nghẹn ngào chia sẻ:

“Tôi là người Catalunya và tôi hiểu cảm giác của tất cả người dân Catalunya. Ngày hôm nay, tôi cảm thấy tự hào vì các bạn,những người đồng bào của tôi.”

“Tôi nghĩ rằng sở dĩ tôi còn cống hiến cho đội tuyển quốc gia Tây Ban Nhavì tôi thực sự tin rằng vẫn còn rất nhiều người Tây Ban Nha không chấp nhận những gì đã xảy ra ở Catalonia ngày hôm nay và những người tin vào nền dân chủ.”

“Nhưng nếu huấn luyện viênhay bất cứ vị giám đốc nào của Liên đoàn bóng đáTây Ban Nha cho rằng tôi là gánh nặng của đội tuyển, tôi sẽ rời bỏ ngay trước thềm World Cup 2018.”

FBL-ESP-LIGA-BARCELONA-LASPALMAS

“Khi bạn đi bỏ phiếu, bạn có quyền ghi “đồng ý” hoặc “không” hoặc để trống. Nhưng trong suốt những năm mà chế độ độc tài Franco cònnắm quyền, chúng tôi không biết “bỏ phiếu” là như thế nào. Bầu cử là quyền cơ bản nhất cần được bảo vệ”, Pique nghẹn ngào nói.

Ngày 1/10 là ngày diễn ra cuộc bỏ phiếu trưng cầu ý dân diễn ra ở xứ Catalannhằm quyết định việc độc lập cho vùng tự trị này. Cuộc bỏ phiếu này do chính quyền xứ Catalan tự đứng ra tổ chức và dĩ nhiên, nó không được chính phủ Tây Ban Nha chấp nhận.

Để dẹp bỏ hành vi được xem là “nổi loạn” này, chính phủ Tây Ban Nha đã điều động hàng ngàn cảnh sát tới các địa điểm bỏ phiếu công khai nhằm “đàn áp” người dân nơi đây. Xung đột đã nổ ra giữa người dân xứ Catalan và cảnh sát. Theo ước tính, đã có hơn 400 người dân bị thương trong chiến dịch đàn áp có quy mô lớn nhất của chính phủ Tây Ban Nha suốt nửa thế kỷ qua.

” data-viewability-attr=”squed-kingsman”>

VIDEO: Pique rơi nước mắt vì tình trạng "bạo loạn" ở xứ Catalan

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của việt nam lịch thi đấu,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.buybenadryl.com/263/xu-catalan/